GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Phước Nhơn - Xuân Hải - Ninh Hải

Email :  ntn-ninhhai-thphuocnhon@edu.viettel.vn

Điện thoại : 0259.3971.608

 

 

Trường TH Phước Nhơn được thành lập và xây dựng năm 1945 với tên trường “Trường  cấp 1 Xuân Hải 2” đến tháng 7/1998 trường đổi tên thành  “Trường tiểu học Phước Nhơn”. Từ khi thành lập trường chỉ có 1 điểm trường chính. Đến tháng 11 năm 2010 Trường TH Phước Nhơn được xây mới tại khu vực Thôn Phước Nhơn 3 nên trường có 2 điểm trường đặt tại khu vực Thôn Phước Nhơn 1 và Thôn Phước Nhơn 3.

- Cơ sở chính đặt tại Thôn Phước Nhơn 3 gồm 12 phòng kiên cố, có đủ điều kiện như: sân chơi, bãi tập, nhà vệ sinh và khu vực để xe với tổng diện tích 14.106 m2

- Cơ sở phụ đặt tại Phước Nhơn 1, trước đây cơ sở là điểm trường chính có hai khu A và B với 12 phòng cấp 4, nhà vệ sinh riêng cho HS và GV, 6 phòng học đã xuống cấp, tổng số diện tích cả hai khu: 2.383 m2.

- Về kinh tế xã hội: Toàn bộ người dân là dân tộc Chăm theo đạo Hồi Giáo

( Islam và Bà ni ). Người dân ở đây có truyền thống hiếu học nên trình độ văn hóa khá cao. Họ sống chủ yếu bằng nghề nông và nghề bán thuốc nam. Kinh tế gia đình vẫn còn khó khăn, chưa ổn định. Do đặc thù của nghề bán thuốc nam phải thường xuyên xa nhà nên việc chăm sóc sức khỏe và việc học tập của con em còn hạn chế.

          Hoạt động dạy học đã từng bước đi vào ổn định và có nề nếp. Quy mô trường lớp phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao hơn.

          Đội ngũ sư phạm có tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm tốt, phấn đấu vì nhiệm vụ chung. Trường có Chi bộ Đảng độc lập với 7 đảng viên; các đảng viên chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có năng lực tập hợp quần chúng. Các đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường. Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình; tất cả giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn.

          Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (2011). 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phước Nhơn